Tính năng phóng to khi chat của icon Facebook

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung hiện nay, với số lượng khoảng 60 triệu tài khoản trên khắp thế giới và hiện đang đứng thứ 7 thế giới. Facebook là một không gian mạng chia sẻ thông tin rộng lớn giúp mọi người có thể kết nối với nhau ở bất cứ nơi nào.

Tính năng được trang bị cho mạng xã hội này rât đa dạng như đăng bài, đăng ảnh kèm nội dung, tìm kiếm, xem video,phát sóng trực tiếp,… Hiện nay xét về độ phổ biến, Facebook dường như đang là ông trùm về mảng mạng xã hội trên toàn thế giới.

Trong đó Facebook còn phát triển riêng 1 ứng dụng để nhắn tin có tên là Messenger. Facebook Messenger là tính năng được đông đảo người dùng sử dụng , là một ứng dụng chuyên về nhắn tin băng văn bản, hình ảnh tuy nhiên nó cũng được trang bị vô số tính năng khác như gửi file, hình ảnh, lập group trò chuyện nhóm, hay tán dóc qua facetime,…

Không chỉ đơn thuần là những đoạn tin nhắn bằng văn bản với những dòng text thông thường, Messenger gây ấn tượng với người tiêu dùng bằng những icon cảm xúc vui nhộn đượ coi là ”đặc sản” của mình. Những Icon trên facebook được người dùng sử dụng để biểu lộ cảm xúc hiện tại của họ qua dòng tin nhắn tới đối phương, làm tăng tương tác về mặt cảm xúc khi nhắn tin đối với cả 2 phía.

Hay nói cách khác,việc sử dụng Icon trên Facebook, người nhắn tin có thể giúp đối phương hình dung phần nào được về trạng thái cảm xúc của mình để từ đó dễ dàng chia sẻ thông tin hơn, giúp cho cuộc trò chuyện trở nên gần gũi và thú vị hơn.

Với số lượng người dùng Facebook ngày càng 1 tăng như hiện nay thì đòi hỏi Facebook phải luôn luôn cập nhật cho ứng dụng của mình để bổ sung thêm những tính năng mới dẫn đầu xu thế để thu hút người dùng .Trong bản cập nhập mới đây nhất thì Facebook đã cập nhật thêm một tính năng hết sức thú vị nữa đó là icon facebook trong Messenger có thể phóng to thu nhỏ, đây là điều khá thú vị, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng, giúp người dùng tạo nên điểm nhấn ấn tượng mỗi khi trò chuyện với đối phương.

Bản cập nhật mới này không có bổ sung gì thêm vào bộ icon Facebook cũ, nhưng Facebook đã bổ sung thêm 1 tính năng thú vị giúp mọi người tương tác với nhau dễ dàng hơn. Ở phiên bản mới này, Messenger đã cho phép người dùng có thể phóng to icon vô cùng hữu ích. Thông thường ở những phiên bản cũ những icon facebook bình thường chỉ đơnn thuần là biểu thị cảm xúc thì cách phóng to icon để gửi cho người khác còn mang đến sự bày tỏ mức độ cảm xúc của người gửi.

Tuy nhiên các bạn nên lưu ý không phải bạn muốn phóng to icon nào cũng được, mà phải đặt icon mặt cười facebook  muốn phóng to thành mặc định trong cửa sổ chat.

Cách Phóng to Icon trong Messenger Facebook:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger từ màn hình Homescreen, chọn một khung chat messenger của đối tượng mà bạn muốn biểu lộ mức độ cảm xúc. Sau đó bạn chú ý tới biểu tượng nằm bên phải cạnh hình mặt cười trong ô soạn tin nhắn chat. Như các bạn đã thấy thì bên cạnh icon mặt cười là 1 nút like màu xanh dương, đây chính là icon mặc định của Facebook.

Tuy nhiên, icon mặc định của Facebook Messenger lại không mấy thú vị, có phần nhàm chán với nhiều người. Nếu bạn muốn đổi icon Facebook theo ý mình thì làm theo cách sau đây nhé .

Trong giao diện người dùng Messenger, bạn nhấn vào biểu tượng Avatar của mình ở trên góc trái màn hình ứng dụng.

Bước 2: Sau khi vào ấn vào Avatar, sẽ hiện nên một bảng hệ thống cài đặt bạn có thể tùy chỉnh nhiều mục trong phần này. Để thay đổi icon Messenger bạn nhấn tiếp vào mục biểu tượng cảm xúc.

Bước 4: Sau đây, một loại icon Messenger thú vị hiện ra tha hồ cho bạn lựa chọn tùy vào sở thích, cảm xúc mà cá nhân muồn truyền đạt.

Thực hiện xong thao tác này icon mặc định ”nhàm chán” ban đầu sẽ được thay đổi bằng icon trên facebook mà bạn vừa chọn . Lúc này bạn đã có thể hoàn toàn phóng to icon bằng cách nhấn giữ vào icon đó đến mức mong muốn và thả ra lập tức trên màn hình chat sẽ hiện ra icon được phóng to và gửi đi ngay cho đối phương. Lưu ý nếu bạn giữ quá lâu, icon sẽ to đến mức cực đại và tự biến mất.

Chỉ với thao tác đơn giản như vậy, bạn đã có thể tạo được sự khác biệt của kích cỡ icon nhằm thể hiện được phần nào thái độ quyết liệt hơn hay ”mức độ nghiêm trọng trong câu chuyện” khi sử dụng icon trên Facebook. Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè để cuộc chat của các bạn trở nên thú vị hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *