Sự hồi sinh của 2 icon Facebook huyền thoại :v :3

Đối với những người sử dụng Facebook lâu năm. hẳn không còn ai xa lạ với hai icon huyền thoại đó là “:v” (Pacman) và “:3” (Mặt mèo). Mặc dù được nhiều người sử dụng nhưng ý nghĩa thực sự của 2 icon này vẫn là một điều bí ẩn bởi chúng chẳng có biểu hiện rõ ràng gì cho bất kì loại cảm xúc nào.

Nhiều người dùng thú nhận rằng họ dùng biểu tượng :v trong câu chuyện để diễn tả những cảm xúc “khó tả” hay thể hiện sự bất lực đối với đối phương ^^ mà thực chất họ còn chả hiểu tại sao mình lại dùng nó.

Đối với biểu tượng :3 thì có vẻ dễ hình dung hơn một chút bởi người dùng có thể hình dung ra rằng đó là biểu tượng thể hiện cho sự đáng yêu, làm cho câu chuyện trong cuộc đối thoại trở nên thân mật gần gũi hơn. Tóm lại đây là 2 icon có vị trí cực kì đặc biệt trong lòng người sử dụng, nó góp phần tạo nên một phần cho thương hiệu Facebook khổng lồ như ngày nay.

Sau này, không biết vì một lí do nào đó mà Facebook lại tận tay khai tử 2 icon bá đạo này. Cụ thể vào ngày 4/06/2016, Facebook chính thức xóa bỏ icon Pacman :vMặt mèo :3. Nhiều người dùng thắc mắc tại sao khi họ tiến hành gõ 2 kí tự :v và :3 thì không có bất cứ Icon nào hiện ra và cho rằng Facebook đang bị lỗi.

Tuy nhiên, sau khi nhận được thông báo chính thức đến từ phía đại diện của Facebook đã khiến cho mọi người tiếc nuối. Không ít người dùng đã phải chứng kiến sự ra đi của bộ đôi icon được coi là huyền thoại này, trên mọi nền tảng của Facebook đã hoàn toàn không còn sự xuất hiện của hai icon, emoji này nữa, điều này khiến không ít người dùng cảm thấy trống vắng và tiếc nuối.

Bộ đôi icon này từng bao phủ trên hầu hết Facebook, tạo nên một thời kì huy hoàng cho chính mình , khi sở hữu tần suất sử dụng liên tục, được ưu chuộng bởi tất cả người dùng, phù hợp sử dụng trong rất nhiều các comment, inbox, status,… biểu hiện cảm xúc.

Sự tác động của bộ đôi icon facebook này đã đi sâu vào trong thói quen trải nghiệm sử dụng Facebook của người dùng, vì vậy sự ra đi của 2 icon :v và :3 đã khiến không ít người dùng tiếc nuối và đặt ra dấu hỏi lớn về sự khai tử lần này từ phía Facebook.

Vào thời điểm đó, facebook đã chiều lòng người dùng bằng cách thay thế bộ icon pacman và “mặt mèo”. Tuy nhiên 2 icon ‘nửa nạc nửa mỡ’ này đã gặp không ít làn sóng phản đối bởi người dùng cho rằng bộ icon mới trông khá tròn trịa, dễ thương nhưng không có ”chất” giống như bộ icon pacman và mặt mèo ngày nào.

Nhưng mới đây người dùng Facebook trên nền tảng web đã khá bất ngờ, khi đã bắt đầu sử dụng được 2 icon Pacmanicon Mặt mèo trên trang web. Một điều khá bất ngờ cho người dùng đến từ Facebook, rõ ràng đây là động thái tích cực đến từ Facebook. Tuy nhiên  icon :v và :3 chỉ xuất hiện trở lại trên nền tảng web còn nền tảng app thì sao, sau một thời gian tìm hiểu thì bộ đôi icon này lại một lần nữa đem lại sự hụt hẫng cho các Facebooker khi nó không được xuất hiện trở lại trên nền tảng App và chỉ sử dụng được trên nền tảng web mà thôi.

Có lẽ hai icon :v và :3 không được trở lại sử dụng trên nền tảng app là do vấn đề đồng bộ hóa về icon có vấn đề hoặc có định kiến gì đó về icon này từ nhà phát triển chăng? hay những icon kém phận khác, không được sử dụng đến “ghen ăn tức ở” với bộ đôi icon “Super Start” một thời này nên đã thi nhau kiện với nhà phát triển để khai tử hai icon này chăng :v Đùa thôi lí do thực sự thì chỉ có nhà phát triển mới biết được, lỡ đâu lí do lại là “mình thích thì mình làm thôi” :v

Sự trở lại đầy bất ngờ này của bộ đôi icon Pacman, Mặt mèo huyền thoại đã lập tức gần như trở lại ngôi thống trị (chỉ tiếc là không có trên nền tảng app), người dùng lại trở về với thói quen đều đặn sử dụng 2 icon fb này. Dù chúng có xuất hiện ở bất cứ ở nền tảng nào, thì đó cũng là một điều đáng mừng phải không nào :3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *