Sử dụng icon Facebook hiệu quả trong nhiều trường hợp

Facebook hiện nay đang là ông trùm trong mảng kết nối công nghệ số, nhắc tới facebook chúng ta không thể không nhắc tới bộ sưu tập Icon cảm xúc đồ sộ được phân loại theo nhiều chủ đề khác nhau đã phần nào tạo nên sự thành công cho facebook thời điểm hiện tại .

Việc chia sẻ cảm xúc trên trang mạng xã hội Facebook đã là một xu hướng được cập nhập hàng ngày, khi tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống như ăn uống, du lịch,… hay chỉ đơn giản là một tấm hình, một dòng cảm xúc đều được chia sẻ trên mạng xã hội này, dưới nhiều phương thức khác nhau là comment, status, caption, inbox dưới hình thức là hình ảnh, video, văn bản thì icon cũng được sử dụng đi kèm rất nhiều.

Tuy nhiên cách sử dụng icon như thế nào cho hợp tình hợp lí, hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu rõ, cùng là một tấm ảnh, một video với cùng caption chỉ khác cách sử dụng icon, emoji nhưng lại có bài nhận được nhiều tương tác có bài lại không.

Tại sao cách sử dụng icon lại quan trọng đến lượt tương tác và mong muốn được tương tác của người dùng khác đến vậy. Đầu tiên chúng ta nên hiểu ý nghĩa của việc sử dụng icon là muốn người khác hiểu rõ cảm xúc của mình được gửi gắm trong icon đó, hiểu được mức độ cảm xúc đi kèm với từng câu chữ vui buồn vì cái gì, mức độ như thế nào. Ngoài thực tế chúng ta cũng rất quan ngại với vấn đề tiếp xúc với người cười rất nhiều, khóc rất nhiều, đa cảm xúc phải không nào, cảm xúc không rõ ràng vì thế khi dùng icon diễn tả cảm xúc cũng giống như vậy.

Sử dụng icon Facebook để diễn tả cảm xúc đến người dùng khác một cách chân thật nhất là cả một nghệ thuật là một quá trình bỏ chất xám ra suy nghĩ. Nếu bạn chưa sử dụng icon được hiệu quả nhất hãy tham khảo qua những lưu ý sau:

Lưu ý khi sử dụng Icon Facebook

 • Sử dụng icon phù hợp với status, caption, hình ảnh, video ví dụ với những nội dung vui vẻ nên sử dụng những icon vui nhộn, không nên sử dụng cảm xúc buồn, đau khổ hay những icon không liên quan.
 • Sử dụng vừa đủ số lượng icon, không nên sử dụng quá lố lượng icon như vậy sẽ gây khó chịu cho người khác.
 • Đối với những bài viết có nội dung bày tỏ nghiêm túc và muốn nhận lại những chia sẻ thẳng thắn thì hạn chế sử dụng hoặc không nên sử dụng icon.
 • Nếu không thích một bài viết nào đó bạn cũng không nên bày tỏ cảm xúc của mình bằng cách comment, share vì thế chỉ tăng thêm sự chú ý đến bạn bằng nhưng thông báo về những bài viết này.
 • Khi comment, inbox không nên trả lời lại chỉ bằng icon, emoji vô vị nếu bạn không muốn cuộc trò chuyện kết thúc, vì chẳng ai muốn hồi âm lại khi chỉ nhìn thấy những icon, emoji đơn điệu, nhạt nhẽo.
 • Tùy vào từng người icon sẽ có ý nghĩa khác nhau như icon 🙂 không phải là họ đang cười đâu mà là không muốn tiếp chuyện hoặc bạn đã gây cho người khác sự cụt hứng.

Những trường hợp nên sử dụng Icon Facebook 

 • Icon facebook nên được sử dụng với tần suất điều độ, bạn không nên quá lạm dụng nó tránh gây phản tác dụng. Ví dụ như khi comment những bài viết thực sự nghiêm túc, bạn nên hạn chế sử dụng Icon để biểu lộ cảm xúc hoặc là không sử dụng Icon cũng được, thay vào đó là một lời cmt chân thành giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt sẽ thể hiện bạn là một người hiểu chuyện 
 • Bạn chỉ nên thêm biểu tượng “Like” vào những bài viết mình thích nhưng lại được đăng từ trang bạn không thích, không nên react “phẫn nộ ” hay thả “tim” nhé.
 • Mỗi khi nhắn tin trên Messenger cho người bạn muốn làm quen thì đừng nên sử dụng Facebook Icon quá nhiều, đối phương sẽ cho rằng bạn vẫn còn trẻ con, nhạy cảm có thể chính những icon đó sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc nói chuyện nhàm chán đó.

Những trường hợp không nên sử dụng Icon Facebook

 • Bạn nên hạn chế sử dụng Icon facebook cảm xúc vào những trang, bài viết mà bạn không thích, nếu không tin bạn thử thả “phẫn nộ” hay ”ha ha” vào một page bất kỳ, không lâu sau trên newfeed  cuả bạn sẽ tràn ngập bài viết từ page mà bạn vừa vô tình thả Icon.
 • Tránh sử dụng Icon với những người có cấp bậc cao hơn, người lớn tuổi như phụ huynh. Đối với những đối tượng này, việc bạn cần làm là nhắn tin một cách đầy đủ, rành mạch, xúc tích
 • Đặc biệt đối với những người bạn không thật sự thân thiết, Kí Tự Đặc Biệt Đẹp khuyên các bạn không nên dùng Icon 🙂 hay :D, đây là những Icon rất dễ gây hiểu nhầm ngay trong giao tiếp với người lớn tuổi, và cả giao tiếp trong công việc hay người đồng trang lứa, đôi khi việc sử dụng những Icon này cũng đem lại sự hiểu lầm tai hại. Đôi khi người đọc  lại hiểu nhầm rằng bạn coi thường họn do đó họ không muốn tiếp tục trò chuyện, điều này sẽ làm ấn tượng xấu về bạn trong mắt người khác.

Vì vậy nếu chưa sử dụng được thành thạo các icon trong việc bày tỏ cảm xúc hãy “lưu ý đến lưu ý trên nhé”, và nếu muốn bắt đầu, kéo dài một cuộc trò chuyện có thể là tán tỉnh một cô gái bạn nên hiểu cảm xúc và cách sử dụng icon của nàng để có thể tùy cơ ứng biến làm cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị và gây được ấn tượng cho đối phương. Việc sử dụng icon cũng tránh được việc hiểu nhầm ý nghĩa muốn diễn đạt, đôi khi chỉ cần một icon bạn cũng có thể suy nghĩ được đối phương đang nghĩ gì, tâm trạng như thế nào và thực sự có muốn nhận được sự quan tâm hay không.

Vì vậy mới nói việc sử dụng icon là cả một nghệ thuật, khi sử dụng hiệu quả nhất chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lượt tương tác, chia sẻ cảm xúc của nhiều người dùng khác. Việc chia sẻ cảm xúc tưởng như không hề quan trọng nhưng trong thời đại này nó lại được coi như là một kĩ năng sống vô cùng đặc biệt. Qua bài viết này, Kí Tự Đặc Biệt Đẹp mong rằng các bạn sẽ sử dụng những Icon Facebook thật hợp lý để làm vừa lòng tất cả mọi người và cải thiện những mối quan hệ xã giao thật tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *