Sử dụng icon Facebook để viết Content

Từ lâu, Facebook đã trở thành công cụ truyền thông tối ưu, đơn giản nhất đối với các Content Creator. Chỉ với một số lượng bạn bè đông đảo, những bài viết của các Content Creator sẽ thu hút được một số lượng người dùng tiếp cận nhất định.

Đặc biệt hơn, content trên Facebook không chỉ là những dòng chữ truyền đại thông tin tới người đọc đơn thuần. Facebook có một hệ thống Emojis cực kì phong phú với đủ mọi chủ đề, Facebook dường như trở thành một mảnh đất đầy màu mỡ cho các Nhà sáng tạo nội dung tha hồ ”khai hoang” và phát triển nội dung. Với số lượng Icon khổng lồ được Facebook cẩn thận liệt kê rõ ràng mỗi một chủ đề lại có một bộ Icon Facebook tương ứng để các nhà sáng tạo nội dung lựa chọn và sắp xếp sử dụng sao cho hợp lý với thông điệp mình cần truyền tải thông qua bài viết.

Emojis là các biểu tượng và hình ảnh nhỏ được tạo bằng tiêu chuẩn Unicode. Emojis được sáng tạo ra bởi một lập trình viên người Nhật  lần đầu vào năm 1999 với 180 biểu tượng cảm xúc. Vào năm 2010, biểu tượng cảm xúc đã được chuẩn hoá bởi Unicode và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tính đến tháng 6 năm 2018, đã có hơn 2.823 biểu tượng cảm xúc trong danh sách tiêu chuẩn Unicode, trong đó có 157 cái mới được giới thiệu trong năm nay.

Emojis có vai trò vô cùng lớn trong việc tăng sự tương tác. Hay dễ hiểu hơn thì Emojis = Engagement (sự tương tác).  Việc sử dụng emojis giúp tăng tỉ lệ tương tác (engagement), tỉ lệ nhấp chuột (click-through rate) và tỉ lệ tiếp xúc (open rate) cho các loại content.

  • Trên Facebook thì icon thúc đẩy lượng like hơn 57%, bình luận và chia sẻ đến 33%. 
  • Theo một nghiên cứu xã hội gần đây cho thấy hơn một nửa số doanh nghiệp nhận ra rằng tỉ lệ mở email tăng cao khi chủ đề của email có kèm emojis. 
  • Các thông báo có emojis có tỉ lệ mở tăng tới 85% và tỉ lệ chuyển đổi tăng 9%. 

Nền tảng Facebook hỗ trợ rất nhiều icon với nhiều loại, người dùng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, icon được dùng chủ yếu khi nhắn tin, trò chuyện, bình luận,…nhưng nó cũng được dùng khá nhiều trong mục đích viết bài, nhất là những bài viết về Content(Quảng cáo), khi được sử dụng icon giúp bài viết trở nên sinh động, thú vị hơn và có thể tăng được nhiều lượt tương tác hơn những bài viết text thông thường, bởi nó mang lại nhiều nội dung phong phú, sinh động, bắt mắt và làm cho người đọc phần nào hình dung được rõ nét hơn về nội dung mà các Content Creator truyền tải.

Những icon Facebook sử dụng viết content thường được những các shop bán hàng online, page, nhóm sử dụng để tạo nội dung đặc sắc cho content và gây được chú ý nhất định đến người xem, thu hút được số lượng người xem lớn là bước đầu thành công của các Content Creator trong công cuộc truyền tải nội dung. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Emoji không nên chọn những Icon không liên quan đến bài viết dễ làm cho người xem hiểu sai đi nội dung mà người viết muốn truyền đạt gây ra vô số những bất cập. 

Facebook hiện tại có khoảng 2700 icon đã được chúng tôi tổng hợp lại dưới đây, tuy nhiên sử dụng sao cho hợp lí để áp dụng vào bài viết được hiệu quả nhất thì bạn có thể tham khảo những lưu ý của chúng tôi.

Tổng hợp 2.823 Icon Facebook chất nhất để viết content

Khi viết Content trên Facebook bạn cần xác định nội dung và những icon liên quan đến thứ bạn cần quảng cáo.Ví dụ: bán thực phẩm nên chọn icon về thực phẩm. Ngoài ra icon Facebook còn có một số icon cảnh báo bạn có thể sử dụng để làm nổi bật bài viết như ” lưu ý”, ”cảnh báo”. Khi trình bày một nội dung nhỏ trong bài viết bạn cũng có thể sử dụng icon phù hợp diễn tả nội dung này: như bán táo sử dụng icon táo.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những icon mới được cập nhập nhất , sẽ tạo được sự mới mẻ trong bài viết và bạn nên sử dụng các icon phổ biến nhất, cũng sẽ tạo được một sự thân thiện gần gũi nhất đến người tiếp cận.

Cách tìm icon để sử dụng cũng rất đơn giản, icon đã được Facebook phân loại thành từng danh mục. Ví dụ như khi bạn click vào biểủ tượng cái mặt cười sẽ hiển thị ra icon cảm xúc khuôn mặt, khi click vào hình con gấu sẽ hiển thị ra nhiều loài động vật,…

Bạn cũng có thể tìm kiếm các icon trên các trang web như kitudacbietdep.net cũng có toàn bộ các icon của Facebook và rất nhiều icon fb độc đáo, đẹp. Bạn chỉ cần copy và sử dụng một cách đơn giản để tạo cho nội dung bài viết, content thêm phong phú hấp dẫn.

Nếu bạn gặp rắc rối khi sử dụng các icon trên Facebook bạn cũng có thể sử dụng những icon này bằng nhiều cách khác với những bài hướng dẫn sử dụng icon bằng nhiều phương thức trên trang web Kí tự đặc biệt đẹp bao gồm những cách thức như sử dụng bàn phím ảo, sử dụng tiện ích trên Google Chrome, sử dụng icon trên trang web kitudacbietdep.net của chúng tôi,…

Trước khi viết các Content, bài viết quảng cáo trên Facebook bạn nên tham khảo một số content và cách sử dụng icon của những bài viết tương tự, để làm cho bài viết của mình nổi trội nhất có thể.

Hy vọng sau hơn 2.823 icon Faceboook chúng tôi cung cấp, bạn có thể viết được những bài viết, Content hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *