Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows

Đã bao giờ bạn xem một bộ phim hay trên trên máy tính và muốn lưu lại khoảnh khắc trong phim mà bạn tâm đắc để gửi cho bạn bè, người thân nhưng không biết cách lưu giữ lại hình ảnh đó một cách nhanh chóng. Bạn đành dơ điện thoại lên và chụp lại màn hình máy tính để lưu lại hình ảnh đó, đó cũng là một cách để ” chụp ảnh màn hình” đúng nghĩa mà phần lớn người dùng máy tính phổ thông sử dụng.

Cách chụp này tuy đơn giản nhưng lại cho ra hình ảnh chất lượng không cao lại còn “kém sang” nữa. Vậy làm thế nào để chụp ảnh màn hình máy tính Windows một cách dễ dàng, nhanh chóng  đem lại chất lượng hình ảnh cao, Kí tự đặc biệt xin mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Sớm nhận ra sự tiện dụng của chức năng chụp ảnh màn hình, gã khổng lồ Microsoft đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình máy tính từ phiên bản Windows XP cho tới những phiên bản Windows hiện nay. Thạt không thể phủ nhận những lợi ích mà chức năng này đem lại giúp cho trải nghiệm sử dụng của người dùng Windows được cải thiện đáng kể.

Người sử dụng PC (máy tính) có thể dễ dàng lưu trữ hình ảnh trên toàn bộ màn hình hoặc một phần màn hình chính bằng chiếc máy tính của mình mà không cần tới thiết bị chụp ảnh hay bất cứ phần mềm bên thứ 3 nào cả. Bằng cách sử dụng phần mềm hỗ trợ công cụ ghi màn hình, có thể là các công cụ tải về bằng internet hoặc chính bằng những phần mềm được tích hợp sẵn trong thiết bị từ nhà cung cấp phần mềm Microsoft.

Trong bài viết này Kí tự đặc biệt sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm như thế nào để chụp ảnh màn hình máy tình chạy hệ điều hành Windows, bằng nhiều cách nhất có thể. Bạn có thể tận dụng nhiều cách khác nhau sao cho tiện dụng, phù hợp với mục đích sử dụng của mình.Tuy nhiên, Kí tự đặc biệt vẫn khuyến khích các bạn sử dụng chính phần mềm được tích hợp sẵn trên máy tính hoặc sử dụng những phần mềm được nhà phát triển hệ điều hành tích hợp sẵn, cách này sẽ nhanh gọn và ổn định hơn.

Còn nếu bạn muốn sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp hơn thì kitudacbietdep.net sẽ đề cập đến bạn một số ứng dụng trả phí/miễn phí tốt nhất được tin dùng và sử dụng rộng rãi bởi khắp các người dùng trên thế giới.

Cách chụp màn hình máy tính không sử dụng phần mềm lưu ảnh

Có lẽ với những người đã sử dụng thành thạo máy tính, sử dụng thành thạo laptop thì đã quá quen với việc chụp ảnh màn hình laptop từ  phần mềm lưu ảnh Paint rồi nhỉ.

Nhưng ngay ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến tất cả các bạn một cách chụp màn hình máy tính vô cùng đơn giản và vô cùng tiện lợi không cần sử dụng phần mềm hay ứng dụng lưu và sửa ảnh nhé.

1.Với những bạn nào đang sử dụng máy tính Windows 8/8.1 và Windows 10 có thể chụp màn hình và lưu vào thư mục trên máy tính mà không cần dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trung gian.

Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)
Cách chụp màn hình máy tính không sử dụng phần mềm

Cách chụp màn hình máy tính không sử dụng phần mềm

  • Mở thư mục Pictures > Screenshots trên máy tính
Cách chụp màn hình máy tính không sử dụng phần mềm

Cách chụp màn hình máy tính không sử dụng phần mềm

  • Mở thư mục Screenshots  bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình máy tính được lưu lại tại đó.

Cách này áp dụng cho tất cả các phiên bản của Win8 và Win10, bạn có thể thực hiện dẽ dàng, nhanh chóng

 

2. Đối với những người dùng máy tính với hệ điều hành Windows XP :

Cách 1 : Sử dụng nút Printscreen trên bàn phím, màn hình máy tính lúc này sẽ được chụp và được lưu tạm vào Clipboard. Sau đó bạn chỉ cần mở phần mềm Paint lên và copy hình ảnh đó từ Clipboard đó vào và gõ tổ hợp Ctrl+S rồi chọn thư mục lưu hình ảnh đó vào là xong

Cách 2 : Nhấn tổ hợp phím Alt+Print Screen để hình ảnh được lưu vào Clipboard, bước tiếp theo chúng ta thực hiện giống như cách một

3. Cách chụp ảnh màn hình không cần phần mềm trên Windows 7, Vista.
Cách thức thực hiện cũng giống như Win XP, đặc biệt kẻ từ WIndows 7 trở về sau Microsoft đã bổ sung thêm tính năng Sniping Tool để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Để mở chương trình, hãy nhấp vào phím Windows, chọn Tất cả chương trình, tiếp theo là Phụ kiện, và chọn công cụ Snipping từ danh sách. Công cụ Snipping cho phép bạn chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể của màn hình (tương tự như lệnh OS X với các phím Command, Shift và số 4). Mở phần mềm, bấm “New”, chọn vùng màn hình bạn muốn chụp, rồi bấm “Save”.

Qua đây, Kí tự đặc biệt đẹp đã phổ biến cho các bạn cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất đối với từng phiên bản Windows, chụp ảnh từ màn hình máy tính thật đơn giản phải không nào? Từ giờ bạn sẽ không bao giờ lo bỏ lỡ những khoảnh khắc mình muốn lưu trữ trên máy tính nữa. Kí tự đặc biệt xin chúc quý bạn và các vị có những trải nghiệm tuyệt vời bên chiếc máy tính của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *