Biểu tượng cảm xúc, icon Facebook đầy đủ nhất.

Facebook là trang mạng xã hội nổi tiếng toàn cầu, nhất là ở Việt Nam nó đang ngày càng phát triển và đứng đầu về lượng người dùng. Facebook cho phép các tài khoản người dùng chia sẻ thông tin với nhau bằng nhiều cách thức: đăng bài, bình luận, nhắn tin, trò chuyện,… đa số những thông tin này được chia sẻ nên dưới dạng văn bản đi kèm với những icon cảm xúc đa dạng, phong phú.

Những icon facebook này giúp các bài viết trở nên sinh động, dễ hiểu, những bình luận, tin nhắn khi đi kèm icon sẽ biểu hiện chân thật nhất cảm xúc của người gửi đến người nhận.

Vì lợi ích của icon mang đến là rất lớn và có tính ứng dụng cao, nên người dùng đã có nhu cầu sử dụng rộng rãi không chỉ trong nền tảng Facebook mà còn muốn được sử dụng ở rất nhiều các trang mạng xã hội khác như Instagram, Zalo, Lotus,… vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn trọn bộ Icon Facebook đầy đủ nhất với gần 3000 icon và hướng dẫn bạn sử dụng những icon này ngoài nền tảng Facebook.

Hướng dẫn sử dụng icon Facebook.

1.Sử dụng icon facebook trên bàn phím ảo.

Từ phiên bản Windown 8 trở lên thì việc xuất hiện tính năng bàn phím ảo đã khiến việc chèn biểu tượng cảm xúc không còn quá khó khăn Trên màn hình Desktop, bạn nhấp chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Show touch keyboard button(hiển thị nút bàn phím cảm ứng).

Sau thao tác này trên thanh Taskbar sẽ xuất hiện một biểu tượng bàn phím ảo như hình bên dưới.

 

Khi muốn sử dụng icon Facebook bạn cần nhấp vào icon bàn phím ảo thì sẽ có một bàn phím ảo xuất hiện ở nửa dưới màn hình voiws giao diện khá giống bàn phím ảo trên smartphone. Bạn nhấp vào biểu tượng mặt cười trên bàn phím ảo lúc này bàn phím dạng chữ sẽ chuyển sang bàn phím emoji, icon.

Bàn phím ảo icon fb, emoji này cho bạn khá nhiều lựa chọn về loại icon và hiển thị ngay những icon phổ biến được sử dụng nhiều nhất.Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cảm xúc muốn sử dụng thì nó sẽ được chèn ngay trong nội dung của bạn.

Tuy có lượng icon tương đối lớn nhưng điểm hạn chế khi sử dụng cách này là những icon trên máy tính có đôi chút khác với icon trên Facebook,, một số icon sẽ hiển thị khác trên Facebook, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sự tiện lợi mà Microsoft tích hợp vào ngay hệ điều hành cho người dùng.

2. Sử dụng icon Facebook bằng cách sao chép.

Với cách này thao tác khá đơn giản nhưng mỗi khi muốn sử dụng bạn phải tìm kiếm icon trên các website, sau khi đã tìm được icon mong muốn bạn có thể sao chép lại và dán vào nội dung cần sử dụng tới icon này.

Bạn chỉ cần bôi đen icon chuột phải -> chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím ctrl + c để copy lại, sau đó đưa con trỏ đến nơi cần chèn-> chuột phải-> chọn Paste hoặc tổ hợp phím Ctrl+V lập tức icon sẽ được chèn vào nơi bạn mong muốn.

Cách này khá phiền cho người dùng khi phải mất thời gian tìm kiếm mà không thể sử dụng trực tiếp như những cách khác. Có rất nhiều trang web cung cấp các icon này, bạn có thể tìm thấy ngay trên trang web kitudacbietdep.com

3.Tải bộ icon Facebook về và lưu lại trong Bookmart để sử dụng :

Bạn có thể lưu lại bài viết này bằng cách lưu vào bookmark của bạn để lần sau sử dụng đỡ phải tìm kiếm. Bạn không thể tải biểu tượng cảm xúc FB về máy cho mục đích chèn biểu tượng cảm xúc. Nhưng có nhiều cách bên dưới có thể giúp bạn kể cả offline.

Nếu là để thiết kế thì bạn có thể vào Google tìm ở mục hình ảnh với các từ khóa về emoji. Đối với Adobe Photoshop và AI thì họ cũng có hỗ trợ chèn các biểu tượng cảm xúc bằng việt chèn text rồi. Lúc bạn chọn font chữ cho text thì tìm chọn emoji thì sẽ xuất hiện một bảng icon cảm xúc cho bạn nhấp vào để chèn.

4.Sử dụng tiện ích Chromoji – Emoji for Google Chrome để chèn icon trong Chrome

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web Chrome của Google thì đây là một cách rất tiện dụng để bạn có thể dử dụng ngay toàn bộ những icon Facebook. Trước tiên bạn cần thêm tiện ích này vào Chrome bằng cách click vào link sau

Chromoji – Emoji for Google Chrome

Sau khi đã vào trang web bạn chuột phải vào ô thêm vào Chrome để thêm tiện ích vào Chrome

Sau đó biểu tượng của Chromoji – Emoji for Google Chrome đã được thêm vào Chrome Google.

Tiếp theo bận nhấp chuột phải vào biieru tượng này lập tức góc phải phía trên màn hình sẽ hiện ra một bảng chọn icon, tương tự như đối với bàn phím ảo bạn chỉ cần nhấp vào đó và chọn biểu tượng cảm xúc bạn thích thì tiện ích cũng sẽ tự động thực hiện lệnh sao chép, bạn chỉ cần dán vào nội dung bạn mong muốn.

5. Sử dụng icon Faceboook trên smartphone, tablet.

Trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet đa số các bạn đều sử dụng Facebook trên nền tảng app, vì vậy những icon đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng này, bạn có thể sử dụng dễ dàng vậy còn việc sử dụng bên người ứng dụng Facebook thì như thế nào.

Smartphone, tablet có hỗ trợ bàn phím ảo vì vậy cũng tương tự như bàn phím ảo trên máy tính chúng ta có thể sử dụng tương tự, nhưng người dùng cần một thời gian làm quen với những icon trên bàn phím ảo vì tùy từng hệ điều hành icon sẽ được hiển thị khác nhau. Tuy nhiên trên các hệ điều hành thì icon khá tương đồng nên người dùng sẽ không gặp nhiều khó khăn khi sử dụng.

Như vậy ngoài việc sử dụng icon chỉ trong nền tảng Facebook, người dùng có thể hoàn toàn sử dụng tất cả các icon Facebook trong nhiều ứng dụng, nền tảng khác nhau. Bằng những cách Kitudacbietdep.net đã giới thiệu, bạn có thể hoàn toàn tự tin sử dụng icon để bày tỏ cảm xúc của mình ở bất kì đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *